เกี่ยวกับเรา

รอบๆ เอช เทล รีสอร์ท บางนา ชลบุรี และ สมุทรปราการ


Things around HTel Resort

ไบเทค บางนา


      ยินดีต้อนรับสู่ เอช เทล รีสอร์ท. ห้องพักดีๆราคา 500บาทต่อคืน ใกล้สี่แยกบางนาและสุขุมวิท. เอช เทล รีสอร์ท (ชื่อเดิมคือ เอช เทล คอร์ท และ เอวาน่า เอ็กซ์เพลส รีสอร์ท) ตั้งอยู่ในบางนา​​ ซอย 2 ติดกับ ไบเทค บางนา. ถ้าคุณเดินทางมากรุงเทพๆเพื่อทำงานหรือท่องเที่ยวที่ ไบเทค บางนา, เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคุณจะแวะมาพักกับเรา จากที่ เอช เทล รีสอร์ท คุณสามารถเดินไป ไบเทค บางนา ได้ภายใน 1นาที หรือ 200เมตร . ซึ่ง ไบเทค บางนา ถือว่าเป็นศูนย์ประชุมใหญ่ที่สุดอันดับ 3 ของประเทศไทย สามารถรองรับการจัดแสดงอีเว้นต์ต่างๆจากทั่วโลก 

      ที่นี้คุณจะสามารถเข้าชมอีเว้นต์ขนาดใหญ่ได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็น งานมหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรม กีฬหา คอนเสริต งานแต่งงาน อาทิเช่น งาน Motor Show, BITEC Half MarathonBus & TruckGrand MetalexBIG+BIHHomework ExpoSiggraph AsiaFAPACCE Southeast AsiaTILOG LogistixThailand Lab InternationalGasma-Print and A-PlasWM2EThai-UKAgritechnica AsiaWorld Sugar ExpoFood & HotelOil & GasEngineering ExpoThailand Lighting FairBig Motor SaleHealth ExpoTFBO & TRAF, ASEAN Fisheries, Amarin Baby & Kid FairBaan Lae Suan FairModern Sign & LEDInterPlasAsia Cold Chain and Warehousing, Safety Week, Fast Auto ShowManufacturing ExpoAutomotive Summit, ProPak Asia, Eco-Product International FairASEAN Sustainable EnergyIntermach and SubconFESPA AsiaBangkok Cosmic Con, ASEAN BeautyTAPAFIAAP & VICTAM, GRAPAS, SETABusiness Marketing ExpoInternational Innovative Craft FairGRTE, GRRF,  Thailand Industrial FairPACCON and TEA Roadmap.
ทำเลที่ตั้ง


      สี่แยกบางนาถือว่าเป็นจุดยุทธศาสตร์ ในการเดินสู่ภาคตะวันออกของประเทศไทย ถือได้ว่าเป็นเส้นเลือดเส้นใหญ่ที่สุดในประเทศ เพราะว่าสี่แยกบางนาเป็นจุดตัดของถนนสองสาย ถนนบางนาและถนนสุขุมวิท โดยถนนบางนา-ตราด มีความใหญ่ที่สุดในประเทศ รวมแล้ว 20เลน (บนพื้น 10เลนและบนทางด่วนลอยฟ้า 8เลน) ที่สี่แยกบางนายังเป็นจุดศูนย์รวมการเดินทางทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น ทางด่วนกรุงมหานคร (1km) ทางด่วนบูรพาวิถี (1km)สนามบินสุวรรณภูมิ (ขับรถ15นาที) รถไฟฟ้า BTS สายสุขุมวิท(1km) และยังมี ศูนย์รถตู้ (500m) ที่จะพาคุณไปได้ทุกจังหวัดทั่วประเทศ ยิ่งไปกว่านั้นถนนสุขุมวิทยังเป็นถนนที่มีธุรกิจมากที่สุดในประเทศไทย อาจถืดได้ว่าเป็นถนนที่ร่ำรวยที่สุดเลยก็ว่าได้. ถ้าหากคุณเดินมาจากสนามบินสุวรรณภูมิ คุณสามารถนั่งแท็กซี่มาได้ในราคาประมาณ 150บาท ซึ่งโดยปกติแล้วคุณอาจต้องจ่ายเพิ่มอีก 50บาท เนื่องจากขึ้นมาจากสนามบินสุวรรณภูมิ 

      เมื่อมาถึงที่ เอช เทล รีสอร์ท แล้ว คุณสามารถเข้าตัวเมืองเพื่อไปเที่ยว ห้างใหญ่เช่น  สยามพารากอนเซ็นทรัล เวิลด์เทอมินอล 21 หรือ เอ็มดิสติก (ประกอบด้วย เอ็มโพเรียม, เอ็มคลอเทียร์ และ เอ็มสเฟียร์). ยิ่งไปกว่านัน ยังมีคอมมูนิตี้มอลล์ชิลๆอีกหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น เรนทรี หรือ วอลค์ดิสติก บริเวณทองหล่อและเอกมัย ได้โดยนั่งรถขึ้นทางด่วนกรุงเพทมหานคร หรือนั่งรถไฟฟ้า BTS ก็ถือว่าสะดวกสบาย ถ้าหากคุณต้องการไปเที่ยวสมุทรปราการ เช่น ฟาร์มจระเข้ สมุทรปราการสถานตากอากาศบางปู, พิพิธภัณฑ์ช้างสามเศียร หรือ เมืองโบราณ ก็ถือว่าไม่ไกลมากนัก

ห้องพักของเรา


     ห้องสแตนดาร์ด ของเราจะเริ่มต้นที่ราคา 500บาทต่อคืน ส่วนห้องดีลักซ์ จะเริ่มต้นที่ราคา 600บาทต่อคืน. โดยห้องขนาด 28ตรม ของเราสามารถรองรับผู้อาศัยได้ถึง 3-4คน (โดยคิดเพิ่มคนละ 100บาทต่อคืนสำหรับผู้พักคนที่ 3 และ 4. ส่วนเครื่องนอนคิดในอัตราเซ็ตละ 100บาท เช่นกัน โดยเครื่องนอนหนึ่งเซ็ตจะประกอบด้วย หมอน ผ้าห่ม และผ้าเช็ดตัว). โดยห้องของเราอาจจะแตกต่างจากห้องโรงแรมทั่วไปที่มีแต่เตียงเล็กน้อย เพราะภายในห้องพักเราจะออกแบบให้มี เตียง ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง และต็ู้วางทีวี ยิ่งไปกว่านั้นที่ลูกค้าชอบมากคือ โซฟาตัวใหญ่และโต๊ะกาแฟ ที่ลูกค้าสามารถนั่งดูเคเบิลทีวีสบายๆ โดยไม่ต้องนอนดูบนเตียงเพียงอย่างเดียว ห้องของเรายังถูกออกแบบมาให้ดูทันสมัย แต่คงไว้ซึ่งความอบอุ่นและอยู่สบาย เพื่อต้อนรับลูกค้าจากทั่วโลก และอีกสิ่งที่ลูกค้าที่มาพักกับ เอช เทล รีสอร์ท คือวิวระเบียง โดยเราสองวิวให้ลูกค้าเลือก คือ วิวไบเทค บางนา และ วิวมังกรหลวง โดยส่วนใหญ่ลูกค้าที่มาพักกับเราจะชอบวิวมังกรหลวงเป็นพิเศษ เพราะจะสามารถเห็นโชว์ของทางร้านอาหารมังกรหลวงได้อย่างชัดเจน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทาง เอช เทล รีสอร์ท ของแนะนำลูกค้าทุกคนที่เดินทางมาเที่ยวแถวบางนา


การเดินทาง

      ถ้าคุณต้องการออกเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัด คุณสามารถเดินไปขึ้นรถตู้ที่สี่แยกบางนา ด้วยระยะทางเพียง 500เมตร คุณสามารถไปเที่ยวเช้า-กลับเย็นได้ ไม่ว่าจะเป็น ราชบุรี หัวหิน ชลบุรี ระยอง หรือไม่ก็ นครราชสีมา ทุกวันจะมีรถู้ออกไปต่างจังหวัดทุกๆชั่วโมง โดยวินรถตู้ที่ สี่แยกบางนา นี้ถือว่าเป็นวินรถตู้ที่ใหญ่ที่สุดอันดับ 3 ของประเทศ. โดยแชมป์ วินรถตู้จะอยู่ที่อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ส่วนวินรถตู้ที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 จะอยู่ที่เซ็นทรับพระราม 2. 

      โดยรถตู้ 3 วินนี้จะมีรถตู้ที่วิ่งไปมาหากันตลอดทั้งวัน ส่วนถ้าคุณต้องการไปภาคตะวันออก ไม่ว่าจะเป็น ชลบุรี ระยอง จันทบุรี หรือตราด คุณสามารถขึ้นได้ที่ วินสี่แยกบางนา. ถ้าคุณต้องการไปภาคเหนือหรืออีสาน คุณต้องไปขึ้นรถตู้ที่อนุเสาวรีย์ชัย. ส่วนถ้าคุณต้องการไปเที่ยวภาคตะวันตกหรือภาคใต้ คุณต้องไปขึ้นรถตู้ที่เซ็นทรัลพระราม 2.ในกรณีที่คุณต้องการไปเที่ยวในตัวเมือง คุณสามารถไปถึงได้ภายในอึดใจเดียวด้วยรถไฟไฟ้ BTS สายสุขุมวิท และ ในกรณีที่คุณกลับมาโดยทางรถไฟฟ้า BTS เรามีคำแนะนำ 3 อย่างที่จะกลับมาถึง เอช เทล รีสอร์ท ได้อย่างสะดวกสบาย 

 
      1. ถ้าคุณมากันหลายคน หรือถือของสัมภาระมาเยอะ เราแนะนำให้คุณลง BTS สถานีอุดมสุข (E12) แล้วขึ้นรถแท็กซี่มาที่ เอช เทล รีสอร์ท โดยบอกแท็กซี่ว่าให้ไป บางนา-ตราด ซอย 2. เนื่องจากว่าที่ BTS สถานีอุดมสุข (E12) จะมีรถแท็กซี่รอเยอะที่สุด และค่าโดยสารน่าจะถูกที่สุดถ้าเปรียบเทียบกับสถานีอื่น ค่าโดยสารน่าจะอยู่ที่ประมาณ 50บาท จาก BTS สถานีอุดมสุข (E12) มาถึง เอช เทล รีสอร์ท ในบางนา ซอย 2.

     

      2. ถ้าคุณมาคนเดียว หรือรีบที่จะเข้าห้องพัก เราแนะนำให้คุณลงที่ BTS สถานีแบริ่ง (E14) แล้วนั่งวินมอเตอร์ไซค์ ที่หน้าปากซอย สุขุมวิท 105 หรือ ซอยลาซาล โดยบอกมอเตอร์ไซค์ ว่าให้ไป เอช เทล รีสอร์ท ที่อยู่ บางนนา ซอย 2 โดย วินมอเตอร์ไซค์ จะเข้า เข้า ซอย ลาซาล 23 มาทะลุออก บางนา-ตราด ซอย 2 โดยค่าโดยสารจะอยู่ที่ประมาณ 25บาท 

      

      3. ถ้าคุณเป็นคนชอบเดิน คุณสามารถลงที่ BTS สถานีบางนา (E13) และเดินผ่านประตู Gate 3 ที่ไบเทค บางนา แล้วเดินทะลุมาออก Gate 1 ของไบเทค บางนา. โดยบางนา-ตราด ซอย 2 จะอยู่ติดกับ Gate 1 ของไบเทค บางนา ให้คุณเดินเข้ามาในซอย 150 เมตร โดย เอช เทล รีสอร์ท จะอยู่ทางด้านซ้ายมือ ถ้าคุณมาตอนกลางคืน ประตูของไบเทค อาจจะปิดและคุณอาจจะต้องเดินอ้อมไกล เราขอแนะนำให้คุณนั่งวินมอเตอร์ไซค์ที่ BTS สถานีแบริ่ง (E14) แทน

     

      ถ้าคุณมากันเป็นกลุ่มหลายคน เราแนะนำให้ใช้บริการแท็กซี่ หรือไม่ก็เหมารถตู้ ซึ่ง เอช เทล รีสอร์ท อยู่ติดทางด่วนแค่ 1 กิโลเมตร ยังไงวิธีควรเลียงช่วงรถติดในช่วง 8:00-9:00 และ 17:00-18:00.


ห้างและร้านอาหารใกล้เคียง


     เอช เทบ รีสอร์ท ห่างจากห้างใหญ่ๆเพียงไม่กี่กิโลเมตร ไม่ว่าจะเป็น เซ็นทรัล บางนาบิ๊กซี บางนา, ลิตเติ้ลวอล์คที่เพิ่งเปิดใหม่ หรือ เมกา บางนา. ส่วนห้างใหญ่ๆที่อยู่บนศรีนครินทร์ เราขอแนะนำ ซีคอน สแควร์พาราไดซ์ พาร์ค และ แจส เออเบอน. ในอนาคต แบ็คคอก มอลล์ เมโทรโปลิส ของเครือ เดอะ มอลล์ กรุ๊ป กำลังจะมาเปิดในปี 2020 เชื่อกันว่าห้างนี้จะเป็นที่ดึงดูดความสนใจผู้คนจากทั่วโลกอย่างแน่นอน. ถ้าคุณมาเที่ยวกรุงเทพเพื่อมาซื้อเฟอร์นิเจอร์ เราขอแนะนำที่ อิเกียอินเด็กซ์ ลีฟวิ่งมอลล์เอส บี ดีไซน์สแควร์ และ ชิค รีพับบิค

     ถ้าคุณเป็นคนชอบกิน เราขอแนะนำ ร้านอาหารมังกรหลวง. ที่นี้ถือได้ว่าเป็นร้านอาหารที่ใหญ่ทีสุดในประเทศ โดยมีโต๊ะที่พร้อมบริการคุณมากกว่า 1,000 ที่นั่ง อาหารที่นี้จะอร่อยและราคาเหมาะสม และที่ีสำคัญยังมีโชว์ให้คุณดูทุกวันด้วย. 

     ในกรณีที่คุณชอบทานอาหารไทย อย่างส้มตำ เราขอแนะนำร้านอาหารท้องถิ่น อย่าง ไก่กระท้อน ใบไม้ร่าเริง ระเบียงทะเล และ ไก่ย่างเขาสวนกวาง. ถ้าคุณชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น เราขอแนะนำ ร้านอาหารมากุโระ ในชิครีพับบิค เป็นอย่างยิ่ง. 

โรงเรียนและมหาวิทยาลัย


      ถ้าคุณกำลังมองหา โรงเรียนนานาชาตในบางนา คุณมาถูกแล้ว เพราะที่นี้คือแหล่งรวมโรงเรียนนานาชาติระดับมาตรฐานจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น บางกอก พัฒนา เซนต์แอนดรู คอนคอเดีย อเมริกัน

      ถ้าคุณชอบการศึกษาสไตล์สิงค์โปร์ ก็จะมี Thai-Singapore International School and Anglo Singapore และยังมีโรงเรียนนานาชาตดีๆอีกหลายแห่งที่ยังไม่ได้พูดถึง. 

      ส่วนมหาวิทยาลัยในบางนา ก็จะมีที่ วิทยาลัยเซาต์อีส มหาวิทยาลัยหัวเฉียว และ มหาวิทยาลัย อัสสัญชัน (เอแบค)